mochi nhân bánh
mochi nhân bánh

Mochi là gì? Khám phá bí mật món bánh dẻo thơm vạn người mê

Bạn đã bao giờ cắn một miếng bánh mochi dẻo thơm, ngọt ngào và tự hỏi “Mochi Là Gì mà sao lại ngon như vậy?” chưa? Loại bánh nhỏ xinh mang hương vị Nhật Bản này đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường bánh kẹo thế giới. Hãy cùng lalagi.edu.vn khám phá bí mật ẩn giấu bên trong lớp vỏ dẻo mịn của mochi và tìm hiểu xem điều gì đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món bánh này nhé!

Mochi – Món quà từ đất nước mặt trời mọc

Mochi là gì?

Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ gạo nếp (mochigome) hấp chín và giã nhuyễn thành một khối bột dẻo. Loại bánh này thường được ăn trong các dịp lễ tết đặc biệt là Tết Nguyên Đán ở Nhật Bản, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Theo lời của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Hương trong cuốn sách “Bí mật ẩm thực Nhật Bản”, mochi không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa và tín ngưỡng của người Nhật.

Sự tích về bánh Mochi và bài học về lòng biết ơn

Người Nhật Bản tin rằng, việc giã mochi vào dịp năm mới sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho cả năm. Tục lệ này bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tích về vị thần Inetamasu no Mikoto, người đã giã bánh mochi dâng lên thần linh để cầu mong một năm mới bình an và mùa màng bội thu.

Chính vì thế, mỗi khi thưởng thức mochi, người ta thường nhớ về cội nguồn của món bánh và bày tỏ lòng biết ơn đối với những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

mochi nhân bánhmochi nhân bánh