Hướng dẫn nấu cà ri vịt thơm ngon, đậm đà chuẩn vị nhà hàng

Cà ri vịt là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, kết hợp vị béo ngậy của thịt vịt với nước sốt cà ri thơm lừng, cay nồng. Tuy nhiên, để nấu được nồi cà ri vịt ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cà ri vịt đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu cà ri vịt cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt: 1 con khoảng 1.5kg (hoặc thay thế bằng 1kg thịt đùi vịt)
  • Khoai tây: 500g
  • Củ cà rốt: 200g
  • Hành tây: 1 củ lớn
  • Sả: 4 cây
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt hiểm: 5-7 quả (tùy khẩu vị)
  • Bột cà ri: 3 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt làm sạch, xát muối và gừng để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột cà ri, trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông khoảng 3cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Sả đập dập, cắt khúc. Gừng, tỏi băm nhỏ. Ớt hiểm bỏ cuống, băm nhuyễn.

Chế biến

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm hành tây, sả, gừng, tỏi băm. Cho thịt vịt vào xào săn, thêm 2 muỗng canh bột cà ri vào đảo đều cho đến khi thịt vịt thấm gia vị và có màu vàng đẹp mắt.

Đổ nước ngập mặt thịt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 45 phút cho thịt vịt chín mềm. Cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng cho đến khi chín mềm.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm nước cốt dừa vào khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Thưởng thức

Múc cà ri vịt ra tô, rắc thêm chút tiêu, hành lá thái nhỏ lên trên. Cà ri vịt ăn nóng với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

Mẹo nhỏ cho món cà ri vịt thêm ngon

  • Để món cà ri vịt có màu đẹp và thơm hơn, bạn có thể rang sơ bột cà ri với chút dầu ăn trước khi cho vào nấu.
  • Khi hầm thịt vịt, nên dùng lửa nhỏ và hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
  • Bạn có thể cho thêm một ít nước dừa tươi vào nấu cùng để món ăn thêm béo ngậy, thơm ngon.

Với những bước hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn có thể tự tin trổ tài nấu món cà ri vịt thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.