Bạn có biết củ dền đỏ, loại củ có màu sắc bắt mắt, không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày mà còn ẩn chứa vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe? Từ củ dền đỏ, bạn có thể chế biến thành muôn vàn món ăn hấp dẫn, từ đơn giản đến cầu kỳ, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy cùng LA Là Gì khám phá thế giới ẩm thực đầy màu sắc với củ dền đỏ nhé!
Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Ăn gì bổ nấy”. Củ dền đỏ cũng không ngoại lệ, loại củ này được mệnh danh là “siêu thực phẩm” bởi chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, K, folate, magie, kali… Đặc biệt, củ dền đỏ còn giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Theo chuyên gia dinh dưỡng Lê Thị Mai Lan, trong cuốn sách “Dinh Dưỡng Cho Người Việt”, củ dền đỏ rất tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người cao tuổi.
Salad củ dền đỏ hấp dẫn
Củ Dền Đỏ – “Báu Vật” Cho Sức Khỏe
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Củ dền đỏ chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Nhờ đó, bạn sẽ ít ốm vặt, luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn cho bé biếng ăn giàu dinh dưỡng, củ dền đỏ là một lựa chọn tuyệt vời.
2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Chất xơ trong củ dền đỏ giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột. Ăn củ dền đỏ thường xuyên sẽ giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Củ dền đỏ chứa nhiều nitrat, một hợp chất tự nhiên có tác dụng giãn nở mạch máu, giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Ăn củ dền đỏ thường xuyên là một trong những biện pháp hiệu quả giúp phòng ngừa bệnh tim mạch”.
Sinh tố củ dền đỏ ngon bổ dưỡng
Món Ăn Từ Củ Dền Đỏ – Đa Dạng Và Hấp Dẫn
1. Salad củ dền đỏ
Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những ngày hè oi bức. Bạn chỉ cần luộc chín củ dền đỏ, thái lát mỏng, trộn với rau xà lách, cà chua, dưa chuột, thêm chút dầu giấm, muối tiêu là đã có ngay một đĩa salad ngon miệng, thanh mát.
2. Canh củ dền đỏ
Canh củ dền đỏ nấu với sườn heo hoặc xương bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Vị ngọt thanh của củ dền đỏ kết hợp với vị ngọt đậm đà của nước hầm xương tạo nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
3. Sinh tố củ dền đỏ
Bạn muốn tìm kiếm một thức uống vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng? Hãy thử ngay sinh tố củ dền đỏ. Bạn có thể xay củ dền đỏ với sữa tươi, sữa chua, trái cây theo sở thích. Sinh tố củ dền đỏ không chỉ giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể mà còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nếu bạn muốn bổ sung sắt cho cơ thể, hãy tham khảo thêm món ăn gì chứa nhiều chất sắt.
Củ dền đỏ hấp thơm ngon
Lưu ý khi sử dụng củ dền đỏ
- Củ dền đỏ có tính hàn nên những người bị tiêu chảy, đau bụng lạnh không nên ăn nhiều.
- Nên chọn củ dền đỏ tươi, có màu đỏ sẫm, vỏ căng bóng, không bị dập nát.
- Không nên ăn củ dền đỏ sống vì có thể gây khó tiêu.
Củ dền đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy thêm củ dền đỏ vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn để có những bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng và đầy màu sắc.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm học làm món ăn vặt cho teen để có thêm nhiều ý tưởng mới cho bữa ăn của gia đình.
Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.