“Ăn gì mà béo thế?” – câu hỏi muôn thuỷ của hội chị em, nhất là khi đứng trước những món ngon từ bơ béo ngậy. Vâng, bơ ngon là vậy, béo là vậy đấy, nhưng bên cạnh những món ăn chính, bơ còn là nguyên liệu “thần thánh” cho ra đời vô số món ăn vặt “ngon nhức nách”. Vậy hôm nay, hãy cùng LA Là Gì khám phá thế giới Các Món ăn Vặt Từ Bơ, xem có món nào khiến bạn “xiêu lòng” nhé!
Bạn có nhớ cảm giác thèm thuồng một thứ gì đó ngọt ngào, béo ngậy vào buổi xế chiều? Giữa muôn vàn lựa chọn, bơ – nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp – lại có thể biến tấu thành những món ăn vặt “cứu đói” tuyệt vời. Nghe thì có vẻ lạ, nhưng bơ không chỉ kết hợp hoàn hảo với bánh mì, mà còn có thể “sánh đôi” cùng nhiều nguyên liệu khác, tạo nên những hương vị độc đáo, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Bơ – “Nàng thơ” của làng ăn vặt
Sinh tố bơ – “best choice” cho ngày hè oi ả
Sinh tố bơ, món đồ uống quen thuộc với giới trẻ, lại là “ứng cử viên” sáng giá cho danh sách “món ngon dễ làm từ bơ”. Chỉ cần cho bơ, sữa tươi, sữa đặc và đá vào máy xay, là bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm ngon, béo ngậy. Chị Nguyễn Thu Trang (chủ một quán sinh tố trên phố Hàng Tre, Hà Nội) chia sẻ: “Sinh tố bơ là món “best seller” của quán, nhất là vào những ngày hè nóng nực. Khách hàng thích vị béo ngậy, thanh mát của bơ, lại dễ uống, hợp khẩu vị nhiều người.”
Kem bơ – “thiên đường” mát lạnh tan ngay đầu lưỡi
Nếu đã quá quen thuộc với kem vani, kem socolate, sao bạn không thử “đổi gió” với kem bơ? Vị béo ngậy của bơ kết hợp cùng vị ngọt dịu của kem tươi, tạo nên một hương vị khó cưỡng. Bạn có thể thưởng thức kem bơ cùng bánh quế, hoặc kết hợp với các loại trái cây khác như dâu tây, xoài, kiwi để tăng thêm hương vị.
Bánh bơ nướng – “chân ái” cho team hảo ngọt
Nếu là một tín đồ hảo ngọt, bạn không thể bỏ qua bánh bơ nướng. Bánh mềm xốp, thơm lức mùi bơ, tan ngay trong miệng, đảm bảo sẽ khiến bạn “ngất ngây” ngay từ miếng cắn đầu tiên. “Bí kíp” cho món bánh thêm phần hấp dẫn chính là rắc thêm một ít đường bột lên trên, hoặc thưởng thức cùng một tách trà nóng. Bạn Nguyễn Hoàng Anh (sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân) cho biết: “Mình rất thích ăn bánh bơ nướng, đặc biệt là vào những ngày trời se lạnh. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của bánh khiến mình cảm thấy ấm lòng hơn.”
Lưu ý khi lựa chọn và chế biến món ăn từ bơ
- Nên chọn những quả bơ tươi ngon, vỏ xanh, cầm chắc tay, không bị d bruised.
- Bơ sau khi bổ nên sử dụng ngay, tránh để lâu bị oxy hóa, mất đi hương vị thơm ngon.
- Khi chế biến món ăn vặt từ bơ, bạn có thể gia giảm lượng đường, sữa tùy theo khẩu vị.
Trên đây là một số món ăn vặt từ bơ thơm ngon, dễ làm mà LA Là Gì muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm thêm được những ý tưởng mới lạ cho thực đơn ăn vặt của mình. Đừng quên ghé thăm các món ăn bữa phụ cho bé 2 tuổi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các công thức chế biến món ăn hấp dẫn khác tại chế biến món ăn với lưỡi heo hoặc bài viết về món ăn bún bò huế.
Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Số điện thoại: 0372960696
Email: [email protected]
Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.