“Bò viên ngon nhất trần đời”, “Bò viên tuổi thơ dữ dội”, “Bò viên thần thánh”… – biết bao mỹ từ đã được dành cho món ăn vặt “quốc dân” này. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, ngoài cách ăn quen thuộc, Bò Viên ăn Với Gì để tạo nên hương vị mới lạ, độc đáo, “lên đời” vị giác chưa? Hãy cùng khám phá “bí kíp” kết hợp bò viên với các nguyên liệu “thần thánh” trong bài viết này nhé!
Bạn có biết, theo chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Hương (tác giả cuốn “Bí mật ẩm thực đường phố Việt Nam”), bí quyết để bò viên thêm phần hấp dẫn nằm ở sự kết hợp hài hòa giữa vị dai giòn của bò viên, vị chua ngọt của nước chấm và đặc biệt là hương vị đặc trưng của các nguyên liệu ăn kèm.
Bò Viên Ăn Với Gì? “Tuyển Tập” Món Ngon Từ Bình Dân Đến Sang Chảnh
Từ món ăn vặt đường phố đến “ngôi sao” sáng giá trong thực đơn nhà hàng sang trọng, bò viên luôn biết cách “chiều lòng” thực khách. Vậy bò viên ăn với gì ngon nhất? Hãy cùng LA Là Gì khám phá ngay!
1. “Hội Chị Em” Bánh Mì – Bún – Phở: “Bộ Ba” Kinh Điển Không Thể Bỏ Qua
Bò viên ăn với bánh mì – “cặp đôi hoàn hảo” đã quá quen thuộc với mọi thế hệ người Việt. Từng viên bò viên nóng hổi, thấm đẫm gia vị, kết hợp cùng ổ bánh mì giòn rụm, thêm chút tương ớt cay nồng – chỉ cần nghĩ đến thôi đã đủ “chảy nước miếng”.
Muốn đổi vị, bạn có thể thử ngay bò viên ăn với bún hoặc bò viên ăn với phở. Nước dùng ngọt thanh, sợi bún/phở mềm mại kết hợp cùng bò viên dai giòn, tạo nên hương vị hài hòa, thơm ngon khó cưỡng.
Bánh mì bò viên
2. “Lẩu Trời” Bò Viên: “Hội Quán” Vui Vẻ Cho Ngày Se Lạnh
Còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên nồi lẩu bò viên nghi ngút khói trong tiết trời se lạnh? Lẩu bò viên có thể kết hợp với vô số nguyên liệu như:
- Rau củ: Nấm kim châm, nấm hương, bắp cải, cà rốt, rau muống…
- Hải sản: Tôm, mực, ngao…
- Đồ viên: Cá viên, tôm viên, hoành thánh…
- Mì/Miến/Bún: Tùy theo sở thích
Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn ngon khác tại website LA Là Gì, ví dụ như ăn kiêng keto là gì để có thêm nhiều lựa chọn cho bữa ăn của mình.
Nồi lẩu bò viên
3. “Biệt Đội” Xào Ngon “Thần Sầu”: Đưa Cơm “Bay Màu” Tức Thì
Bò viên xào – món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại có sức hút khó cưỡng.
- Bò viên xào thập cẩm: Kết hợp bò viên với các loại rau củ như súp lơ, cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây…
- Bò viên xào bông cải xanh: Sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của bò viên và vị thanh mát của bông cải xanh.
- Bò viên xào sa tế: Cay nồng, đậm đà, “đưa cơm” cực đỉnh.
4. “Hương Vị” Mới Lạ Từ Bò Viên Chiên: “Thánh” Nhậu “Cực Phẩm”
Bạn đã thử bò viên chiên chưa? Vị giòn rụm bên ngoài, dai ngon bên trong, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà – “mồi nhậu” lý tưởng cho những buổi gặp mặt bạn bè.
Lưu Ý Khi Chọn Và Chế Biến Bò Viên
- Chọn bò viên: Nên chọn bò viên có màu sắc tươi sáng, không quá sậm màu, có độ đàn hồi tốt, không bị nhớt.
- Chế biến: Bò viên đã được nấu chín, bạn chỉ cần làm nóng lại trước khi ăn. Tránh nấu quá lâu khiến bò viên bị dai, mất đi độ ngon.
“Bật Mí” Địa Chỉ Mua Bò Viên Ngon Nức Tiếng Hà Nội
Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bò viên ngon tại Hà Nội? LA Là Gì mách bạn một số địa điểm nổi tiếng như:
- Chợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm)
- Chợ Thành Công (Ba Đình)
- Chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy)
Bò viên ăn với gì? Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều gợi ý thú vị để “biến tấu” món ăn quen thuộc này thêm phần hấp dẫn.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn thêm về ẩm thực, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.
Đừng quên ghé thăm LA Là Gì thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về ẩm thực và cuộc sống bạn nhé!