Các Món Ăn Đơn Giản Của Người Nhật

Bạn có yêu thích ẩm thực Nhật Bản? Nền ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với sự tinh tế, cầu kỳ và đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và kỹ năng để chế biến những món ăn phức tạp. Đừng lo lắng! Có rất nhiều món ăn Nhật Bản đơn giản mà bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà. Hãy cùng “LA Là Gì” khám phá những công thức đơn giản và hương vị tuyệt vời của đất nước mặt trời mọc ngay sau đây!

Những Món Ăn Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng

1. Cơm Trộn Trứng Sống (Tamago Kake Gohan)

Nghe có vẻ lạ tai nhưng cơm trộn trứng sống là món ăn sáng phổ biến và được yêu thích tại Nhật Bản. Chỉ với cơm trắng nóng hổi, một quả trứng gà tươi ngon và chút gia vị như nước tương, dầu mè, món ăn đơn giản này sẽ cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động.

2. Súp Miso

Súp miso là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm truyền thống của người Nhật. Vị ngọt thanh của nước dùng dashi kết hợp với miso đậm đà tạo nên hương vị đặc trưng khó quên. Bạn có thể thêm đậu hũ non, rong biển wakame, hành lá… để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món súp.

Bữa Trưa Nhanh Chóng Mà Vẫn Đầy Dinh Dưỡng

1. Onigiri (Cơm Nắm)

Onigiri là món ăn tiện lợi, dễ làm và có thể mang theo khi đi học, đi làm. Cơm nắm thường được bọc bởi lá rong biển và có nhiều loại nhân khác nhau như cá cá hồi, cá ngừ, rau củ muối…

2. Mì Udon Xào (Yakisoba)

Mì Udon xào là món ăn đường phố phổ biến tại Nhật Bản. Sợi mì udon dai mềm được xào cùng rau củ giòn ngọt và thịt heo/bò/tôm… tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Bữa Tối Đơn Giản Mà Ấm Cúng

1. Cá Saba Kho (Saba Misoni)

Cá Saba kho là món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích. Cá saba được kho cùng nước tương, mirin, đường, gừng… cho đến khi thấm gia vị và xương cá mềm. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm trắng, súp miso và rau củ muối.

2. Cơm Trộn Các Loại Nguyên Liệu (Donburi)

Donburi là món cơm được phủ lên trên bởi nhiều loại nguyên liệu như thịt, cá, rau củ… được nấu chín theo nhiều cách khác nhau. Một số loại Donburi phổ biến như Katsudon (cơm thịt cốt lết), Oyakodon (cơm gà trứng), Gyudon (cơm bò)

Kết Luận

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ có những món ăn cầu kỳ mà còn có rất nhiều món ăn đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và dinh dưỡng. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Các Món ăn đơn Giản Của Người Nhật. Hãy thử trổ tài nấu nướng và chiêu đãi gia đình, bạn bè những món ăn hấp dẫn này nhé!