Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng món ăn vặt ngon miệng, dễ làm mà không kém phần hấp dẫn? Bạn muốn tự tay chuẩn bị những món ăn vặt để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân trong những buổi tụ tập? Hay đơn giản chỉ là thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt bất chợt? Bài viết này là dành cho bạn! Chúng ta sẽ cùng khám phá thế giới đa dạng của các món ăn vặt với những công thức đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn trở thành “master chef” ngay tại gian bếp của mình.
Món ăn vặt mặn: Ngon khó cưỡng, dễ dàng thực hiện
Món ăn vặt mặn luôn có sức hút khó cưỡng, từ hương vị đậm đà đến sự đa dạng trong cách chế biến. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:
1. Khoai tây chiên giòn rụm
Khoai tây chiên – món ăn vặt “quốc dân” luôn có một sức hút kỳ lạ với mọi lứa tuổi. Thay vì phải ra ngoài hàng quán, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện món ăn này ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây lớn
- 2 muỗng canh bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 1cm. Ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Trộn đều khoai tây với bột năng, muối và tiêu.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt khoai tây ra, để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
Vậy là bạn đã có ngay món khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon để thưởng thức rồi!
2. Bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt quen thuộc với giới trẻ. Vị giòn tan của bánh mì kết hợp với sốt muối ớt cay cay mặn mặn tạo nên một hương vị khó quên.
Nguyên liệu:
- 2 ổ bánh mì
- 2 muỗng canh bơ lạt
- 1 muỗng canh muối ớt
- 1/2 muỗng cà phê đường
- Hành lá
Cách làm:
- Bánh mì cắt lát mỏng vừa ăn.
- Trộn đều bơ lạt, muối ớt, đường và hành lá đã cắt nhỏ.
- Phết hỗn hợp bơ lên đều hai mặt bánh mì.
- Xếp bánh mì lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5-7 phút cho đến khi bánh mì vàng giòn.
Bánh mì nướng muối ớt ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích.
Món ăn vặt ngọt: Hương vị ngọt ngào, đánh thức vị giác
Nếu bạn là tín đồ của những món ăn vặt ngọt ngào, đừng bỏ qua những gợi ý hấp dẫn sau:
1. Chuối nếp nướng thơm lừng
Chuối nếp nướng là món ăn vặt dân dã, thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Vị ngọt bùi của chuối kết hợp với nếp dẻo thơm tạo nên một hương vị khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 4 quả chuối sứ chín
- 200g gạo nếp
- 100ml nước cốt dừa
- 50g đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Dầu ăn
Cách làm:
- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 4 tiếng cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
- Trộn đều gạo nếp với nước cốt dừa, đường, muối.
- Chuối bóc vỏ, bọc kín bằng hỗn hợp gạo nếp.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chuối bọc nếp vào chiên vàng đều các mặt.
- Vớt chuối ra, để ráo dầu.
Chuối nếp nướng có thể thưởng thức nóng hoặc nguội đều ngon.
2. Sữa chua trái cây mát lạnh
Sữa chua trái cây là món ăn vặt thanh mát, bổ dưỡng, thích hợp cho những ngày hè oi bức. Vị chua ngọt dịu nhẹ của sữa chua kết hợp với trái cây tươi ngon tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 500ml sữa chua
- 1 quả xoài chín
- 1 quả dâu tây
- 1 quả kiwi
- Hạt chia (tùy chọn)
Cách làm:
- Xoài, dâu tây, kiwi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Xếp lần lượt sữa chua, trái cây và hạt chia vào ly.
- Để lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.
Bạn có thể thay thế các loại trái cây khác nhau tùy theo sở thích của mình.
Kết luận
Trên đây là một số Cách Làm Món ăn Vặt đơn giản, dễ thực hiện mà LA Là Gì muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để chiêu đãi bản thân và gia đình những món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công!