Nguyên liệu làm phô mai que
Nguyên liệu làm phô mai que

Cách Làm Phô Mai Que Món Ăn Ngon Khó Cưỡng

Phô mai que, món ăn khoái khẩu của biết bao người, từ trẻ em cho đến người lớn. Vị béo ngậy của phô mai mozzarella tan chảy bên trong lớp vỏ giòn rụm, chấm cùng tương cà chua chua ngọt, thật sự là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự tay làm món ăn vặt hấp dẫn này ngay tại nhà chưa? Đừng lo lắng, LA Là Gì sẽ hướng dẫn bạn cách làm phô mai que đơn giản, dễ thực hiện mà ai cũng có thể thành công.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị Cho Món Phô Mai Que

Để có được những chiếc phô mai que thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Phần vỏ:

  • 250g bột mì đa dụng
  • 2 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu (tùy chọn)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 gói men nở (khoảng 7g)
  • 250ml sữa tươi không đường, ấm
  • 50g bơ lạt, đun chảy

Phần nhân:

  • 250g phô mai mozzarella, cắt thành thanh dài

Phần bột chiên xù:

  • 100g bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà, đánh tan
  • 200g bột chiên xù

Dầu chiên:

  • Dầu thực vật (chọn loại dầu có điểm khói cao)

Nguyên liệu làm phô mai queNguyên liệu làm phô mai que

Hướng Dẫn Cách Làm Phô Mai Que Giòn Tan

Bây giờ, chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món phô mai que thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Bước 1: Trộn bột vỏ

  • Trong một tô lớn, cho bột mì, bột bắp, muối, tiêu (nếu dùng), đường và men nở vào, trộn đều.
  • Tiếp theo, cho sữa ấm và bơ lạt đã đun chảy vào tô bột. Dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, không còn bột vón cục.
  • Nhồi bột nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút cho đến khi bột mềm, dẻo và không dính tay.
  • Vo tròn khối bột, đặt vào tô, dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô.
  • Ủ bột ở nơi ấm khoảng 1-2 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 2: Tạo hình phô mai que

  • Sau khi bột đã nở, lấy ra, nhồi sơ qua cho xẹp bớt khí.
  • Chia bột thành các phần bằng nhau, tùy theo kích thước phô mai que bạn mong muốn.
  • Cán mỏng từng phần bột thành hình chữ nhật.
  • Đặt thanh phô mai mozzarella vào giữa miếng bột, cuộn tròn lại và miết chặt mép bột để phô mai không bị chảy ra khi chiên.

Tạo hình phô mai queTạo hình phô mai que

Bước 3: Chiên phô mai que

  • Đặt 3 tô nhỏ cạnh nhau. Tô thứ nhất cho bột mì, tô thứ hai cho trứng gà đánh tan, tô thứ ba cho bột chiên xù.
  • Lăn từng chiếc phô mai que qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng gà và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù cho bám đều các lớp bột.
  • Đặt phô mai que đã áo bột vào khay, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho phô mai đông cứng lại, giúp phô mai không bị chảy ra ngoài khi chiên.

Bước 4: Chiên và thưởng thức

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng. Khi dầu nóng, bạn có thể thử bằng cách thả một ít bột vào, nếu bột nổi lên ngay lập tức là dầu đã đủ nóng.
  • Cho phô mai que vào chiên ngập dầu, lưu ý không nên chiên quá nhiều cùng lúc sẽ làm giảm nhiệt độ dầu, phô mai que khó chín đều và dễ bị vỡ.
  • Chiên phô mai que đến khi vàng đều, giòn rụm thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món phô mai que thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Thưởng thức phô mai que khi còn nóng, chấm cùng tương cà chua hoặc tương ớt sẽ càng thêm phần tuyệt vời.

Phô mai que chiên giònPhô mai que chiên giòn

Mẹo Nhỏ Giúp Món Phô Mai Que Thêm Phần Hấp Dẫn

  • Bạn có thể thay thế phô mai mozzarella bằng các loại phô mai khác như cheddar, parmesan,… tùy theo sở thích của bạn.
  • Để món phô mai que thêm phần đặc biệt, bạn có thể thêm một số gia vị khác vào phần bột vỏ như oregano, basil, parsley,…
  • Khi chiên phô mai que, bạn nên chiên ở lửa vừa, không nên chiên lửa quá to sẽ làm phô mai bên trong chưa kịp chảy ra thì lớp vỏ bên ngoài đã bị cháy.
  • Ngoài ra, bạn có thể bảo quản phô mai que đã chiên trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông trước khi ăn.

Với công thức đơn giản, dễ thực hiện trên đây, LA Là Gì hy vọng bạn có thể tự tay làm món phô mai que thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!