nước mắm Phú Quốc
nước mắm Phú Quốc

Đặc sản Kiên Giang là gì? Khám phá thiên đường ẩm thực miền Tây

“Kiên Giang có gì vui? Kiên Giang có gì ngon?”. Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người khi có dịp ghé thăm mảnh đất tận cùng Tổ quốc. Nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, biển cả bao la, Kiên Giang còn níu chân du khách bởi nền ẩm thực phong phú, độc đáo. Vậy, đặc Sản Kiên Giang Là Gì? Hãy cùng Lala tìm hiểu và lên danh sách những món ngon nhất định phải thử khi đến với vùng đất này nhé!

Ý nghĩa của việc tìm hiểu đặc sản Kiên Giang

Tìm hiểu về đặc sản của một vùng đất cũng chính là cách chúng ta khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực và con người nơi đó. Ẩm thực Kiên Giang mang đậm hương vị miền Tây sông nước, mộc mạc, dân dã nhưng cũng không kém phần tinh tế. Mỗi món ăn đều là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu địa phương tươi ngon và bí quyết chế biến độc đáo được truyền từ đời này sang đời khác.

Đặc sản Kiên Giang là gì? Gợi ý những món ngon khó cưỡng

Kiên Giang có vô số món ngon đặc trưng, từ hải sản tươi sống đến các loại bánh dân dã. Dưới đây là một số gợi ý “must-try” cho bạn:

1. Nước mắm Phú Quốc

Nhắc đến Kiên Giang, không thể không nhắc đến nước mắm Phú Quốc – “thương hiệu quốc dân” đã quá đỗi nổi tiếng. Được sản xuất từ cá cơm tươi ngon đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc, trải qua quá trình ủ chượp tự nhiên trong thùng gỗ, nước mắm Phú Quốc có hương vị thơm ngon đặc trưng, màu cánh gián đẹp mắt, độ đạm cao, vị mặn mà đậm đà.

nước mắm Phú Quốcnước mắm Phú Quốc

2. Gỏi cá trích Phú Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món gỏi tươi ngon, chua cay, đừng bỏ qua gỏi cá trích Phú Quốc. Cá trích tươi rói được làm sạch, thái mỏng, trộn cùng các loại rau thơm, hành tây, dừa nạo, đậu phộng rang, nước mắm chua ngọt. Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị khó quên, vừa béo ngậy của cá, vừa thanh mát của rau, vị chua cay mặn ngọt kích thích vị giác.

gỏi cá trích Phú Quốcgỏi cá trích Phú Quốc

3. Bún kèn Kiên Giang

Bún kèn là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Kiên Giang. Bún tươi được chan nước dùng đậm đà, thơm mùi cá biển, ăn kèm cá lóc luộc xé, bông súng, rau sống. Một tô bún kèn nóng hổi, ​​thơm lừng, vị ngọt thanh của nước dùng, vị beo béo của cá, giòn giòn của bông súng chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

4. Bánh thốt nốt

Bánh thốt nốt là loại bánh đặc sản của vùng đất Hà Tiên, Kiên Giang. Bánh được làm từ đường thốt nốt, bột gạo nếp, nước cốt dừa, có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngọt thanh, dẻo thơm, béo ngậy.

5. Rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc được làm từ trái sim rừng chín mọng, ngâm với đường phèn và rượu gạo. Rượu sim có vị ngọt dịu, chua thanh, thơm mùi sim rừng, được xem là thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, Kiên Giang còn rất nhiều món ngon khác như: Cà xỉu muối, bánh canh chả ghẹ, lẩu chua sả cá biển, ghẹ Hàm Ninh, nhộng ve sầu chiên giòn,…

Tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam

Bạn có muốn khám phá thêm những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam? Hãy ghé thăm các bài viết thú vị khác của Lala:

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Đặc sản Kiên Giang là gì?”. Hãy đến với Kiên Giang và tự mình trải nghiệm thiên đường ẩm thực miền Tây sông nước bạn nhé! Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn với Lala bằng cách để lại bình luận bên dưới.