Hàn The Trong Món Ăn Dân Dã
Hàn The Trong Món Ăn Dân Dã

Hàn The Là Gì? Sự Thật Bất Ngờ Về Loại Phụ Gia “Vừa Thân Vừa Lạ” Này!

“Ăn gì ghiền thế? Chắc chắn có hàn the rồi!” – Câu nói quen thuộc của mẹ tôi mỗi khi thấy tôi mê mẩn món giò chả nào đó. Hàn the, thứ gì đó vừa quen vừa lạ, gắn liền với những món ăn dân dã mà cũng đầy “nghi ngại” này rốt cuộc là gì? Hãy cùng lala.gi.edu.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Ý Nghĩa Câu Hỏi: Hàn The Là Gì? Lật Tấm Màn Bí Ẩn

“Hàn the” – hai tiếng đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa. Đối với nhiều người, đó là “bí quyết” tạo nên độ giòn dai, sự hấp dẫn khó cưỡng cho các món ăn. Nhưng với không ít người, “hàn the” lại gắn liền với nỗi lo về sự an toàn thực phẩm. Vậy đâu mới là “chân dung” thật của hàn the?

Hàn The Là Gì? Giải Mã Bí Mật

Hàn the, hay còn gọi là borax, là một hợp chất hóa học có dạng tinh thể màu trắng, tan nhiều trong nước. Trong công nghiệp, hàn the được dùng trong sản xuất thủy tinh, men sứ, chất tẩy rửa… Vậy tại sao hàn the lại xuất hiện trong thực phẩm? Câu trả lời nằm ở khả năng tạo độ giòn dai, kết dính cho thực phẩm của nó.

Hàn The trong Ẩm Thực: Con Dao Hai Lưỡi

Ông Nguyễn Văn A, một chuyên gia ẩm thực dân gian, cho biết: “Từ xa xưa, cha ông ta đã biết dùng hàn the với liều lượng nhỏ để làm bánh gai, bánh đúc…”. Quả thực, hàn the có thể giúp thực phẩm trở nên hấp dẫn hơn, nhưng…

Hàn The Trong Món Ăn Dân DãHàn The Trong Món Ăn Dân Dã

Hàn The: Nguy Hiểm Khôn Lường

Đừng để bị đánh lừa bởi vẻ ngoài “vô hại” của hàn the! Theo PGS.TS. Bùi Thị B (Trích dẫn từ cuốn “Cẩm Nang An Toàn Thực Phẩm”), hàn the tích tụ lâu ngày trong cơ thể có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng, từ ngộ độc cấp tính đến các bệnh mãn tính như ung thư.

Nguy Hiểm Của Hàn TheNguy Hiểm Của Hàn The