Hướng Dẫn Cách Pha Ca Cao Nóng Ngon Tuyệt Cú Mèo

Ai mà không mê mẩn một ly ca cao nóng hổi, thơm phức trong những ngày se lạnh chứ? Hương vị ngọt ngào, beo béo của ca cao hòa quyện cùng sữa ấm nóng quả thật là một thức uống “chữa lành” tâm hồn tuyệt vời. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng LA Là Gì khám phá ngay cách pha ca cao nóng ngon “nhức nách” ngay tại nhà nào!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị Cho Ly Ca Cao “Thần Thánh”

Để có một ly ca cao nóng thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột ca cao nguyên chất: 2-3 muỗng canh (tùy khẩu vị)
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Đường: 2-3 muỗng cà phê (hoặc tùy khẩu vị)
  • Muối: một nhúm nhỏ
  • Nước sôi: 50ml

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác để tăng thêm hương vị cho ly ca cao nóng của mình như: kem tươi, marshmallow, bột quế, vani…

Cách Pha Ca Cao Nóng Đơn Giản Mà Ngon “Hết Sảy”

Chỉ với vài bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể tự tay pha chế cho mình một ly ca cao nóng thơm ngon “hết sảy” rồi đấy:

Bước 1: Hòa tan bột ca cao

Cho 2-3 muỗng canh bột ca cao vào ly, thêm vào 50ml nước sôi. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều cho bột ca cao tan hoàn toàn và tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Đun nóng sữa

Đổ 200ml sữa tươi vào nồi, đun nóng trên bếp với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa không bị cháy.

Bước 3: Pha ca cao nóng

Khi sữa đã nóng, bạn đổ từ từ hỗn hợp bột ca cao đã pha vào nồi sữa. Tiếp tục khuấy đều tay cho ca cao và sữa hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Thêm 2-3 muỗng cà phê đường, một nhúm nhỏ muối vào nồi ca cao. Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Đun ca cao thêm khoảng 1-2 phút cho nóng đều rồi tắt bếp. Rót ca cao ra ly, trang trí thêm kem tươi, marshmallow, bột quế… theo sở thích.

Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Pha Ca Cao Nóng Ngon Hơn

  • Nên chọn loại bột ca cao nguyên chất, có hương vị đậm đà và không quá ngọt.
  • Có thể thay thế sữa tươi bằng sữa đặc hoặc sữa hạt tùy theo sở thích.
  • Khi đun sữa, bạn nên chú ý không đun sôi quá lâu vì sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong sữa.
  • Để ca cao nóng thêm thơm ngon, bạn có thể cho thêm một ít vani hoặc bột quế vào khi đun.
  • Nếu muốn thưởng thức ca cao đá, bạn chỉ cần để nguội rồi cho thêm đá viên vào là được.

Lời Kết

Hy vọng với Hướng Dẫn Cách Pha Ca Cao Nóng đơn giản mà chi tiết trên đây, bạn đã có thể tự tin trổ tài pha chế cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé! Đừng quên ghé thăm LA Là Gì thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế đồ uống hấp dẫn khác nhé!