Vừa nặn xong em mụn đáng ghét, bạn hớn hở muốn ăn mừng chiến thắng bằng một bữa tiệc thịnh soạn? Khoan đã, hãy bình tĩnh và đọc kỹ bài viết này vì có những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn sau khi nặn mụn đấy!
Việc nặn mụn dù đúng cách cũng khiến da bạn tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm. Chế độ ăn uống lúc này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ da phục hồi và ngăn ngừa sẹo thâm. Hãy cùng “LA Là Gì” tìm hiểu xem đâu là những “kẻ thù” của làn da sau khi nặn mụn nhé!
Thực phẩm cay nóng – Nên tránh xa
Bạn là tín đồ của lẩu cay, mì cay hay các món ăn “cháy xèo đốt lửa”? Tiếc là sau khi nặn mụn, bạn sẽ phải tạm chia tay những “người bạn” này một thời gian. Ớt, tiêu, gừng… và các gia vị cay nóng khác có thể khiến da bạn thêm sưng đỏ, ngứa ngáy, thậm chí là nổi mụn thêm đấy!
Ảnh minh họa các loại thực phẩm cay nóng
Đồ ngọt – Kẻ thù giấu mặt
Bánh kẹo, nước ngọt, chè… những món ăn ngọt ngào này có thể là “miếng ngon” với bạn nhưng lại là “kẻ thù giấu mặt” của làn da sau khi nặn mụn. Đường trong các loại thực phẩm này kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, tăng nguy cơ viêm nhiễm và khiến mụn lâu lành hơn.
Ảnh minh họa các loại đồ ngọt
Đồ ăn dầu mỡ – Nói không nhé!
Khoai tây chiên, gà rán, pizza… những món ăn khoái khẩu này chứa nhiều dầu mỡ, khiến lỗ chân lông dễ bị bít tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây mụn.
Ảnh minh họa các loại đồ ăn dầu mỡ
Bên cạnh việc kiêng khem những loại thực phẩm trên, bạn đừng quên bổ sung rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc để làn da nhanh chóng phục hồi sau khi nặn mụn nhé!