Tokbokki là gì? Lạc vào thế giới ẩm thực Hàn Quốc đầy màu sắc

“Ăn gì cho đỡ thèm đây?” – Một câu hỏi muôn thuở của hội mê ăn vặt. Và nếu bạn là một “tín đồ” của những món ăn Hàn Quốc, chắc chắn cái tên “Tokbokki” đã không còn xa lạ gì. Vậy chính xác thì Tokbokki Là Gì, điều gì đã tạo nên sức hút khó cưỡng của món ăn này? Hãy cùng Lalagi.edu.vn khám phá thế giới Tokbokki đầy màu sắc và hương vị nhé!

Tokbokki – Món ăn “quốc hồn quốc túy” của xứ sở Kim Chi

Tokbokki là gì? Bật mí “bí mật” đằng sau tên gọi

Tokbokki (떡볶이), còn được gọi là Tteokbokki, là một món ăn Hàn Quốc được làm từ bánh gạo (garaetteok), sốt gochujang cay (hoặc tương ớt), và các nguyên liệu khác như chả cá, trứng luộc, hành lá,… Tên gọi “Tokbokki” cũng vô cùng đơn giản, “Tok” (떡) nghĩa là bánh gạo, “Bokki” (볶이) là món xào. Ghép lại, “Tokbokki” chính là “bánh gạo xào”, nghe thật đơn giản và gần gũi phải không nào?

tokbokki-banh-gao|Bánh gạo Tokbokki|A close-up shot of a plate of tokbokki with red gochujang sauce, some sliced fish cakes, and a few boiled eggs.

Hành trình chinh phục vị giác của Tokbokki

Từ một món ăn cung đình thời Joseon (thế kỷ 19), Tokbokki đã dần trở nên phổ biến và được yêu thích bởi mọi tầng lớp. Đặc biệt, sự ra đời của loại Tokbokki với sốt Gochujang cay nồng vào những năm 1950 đã tạo nên một “cơn sốt” thực sự tại Hàn Quốc. Ngày nay, Tokbokki đã vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc, trở thành một trong những món ăn đường phố “thần thánh” được yêu thích trên toàn thế giới.

tokbokki-duong-pho|Tokbokki đường phố|A street food stall in Korea selling tokbokki in a large pot, with people waiting in line to order.